Tài trợ bởi vatgia.com
024 35638733

Ăn gì giúp da không bị cháy nắng?

 Khi nhắc đến các giải pháp giúp ngăn ngừa ung thư da, kem chống nắng vẫn luôn là một trong những phương pháp hiệu quả nhất.
Tuy nhiên, sử dụng kem chống nắng không phải là cách duy nhất mà bạn có thể lựa chọn để bảo vệ mình trước những mối nguy hiểm tiềm năng đến từ ánh nắng mặt trời. Thực tế, các loại thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày có thể góp phần quan trọng trong việc tăng hiệu quả chống nắng lên mức tối ưu.

 
Khi nhắc đến các giải pháp ngăn ngừa ung thư cùng nhiều bệnh về da khác, bạn thường nghĩ đến quy tắc có vẻ đơn giản gồm: dùng kem chống nắng, bôi lại kem thường xuyên, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều và sử dụng các phụ kiện bảo vệ bất cứ khi nào có thể.
 
Tuy nhiên, trong thực tế, điều này cần đến một chút phức tạp hơn. Bạn nên chú ý đến một số loại thực phẩm có thể giúp bạn ngăn ngừa cháy nắng nhờ vào một loạt các hợp chất đặc biệt. Dưới đây là những thực phẩm ấy.
 
1. Rau cải Rau cải, cải xoăn hoặc súp lơ là những lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn tăng cường vitamin và hàm lượng chất chống oxy hóa cho da. Những loại rau này có thể phát huy hiệu quả khá tốt trong việc ngăn ngừa nhiều loại ung thư nhờ các hợp chất tuyệt vời như chất phytochemical hay sulforaphane.
 
2. Dưa vàng Dưa vàng có hàm lượng lớn beta-caroten – một chất chống oxy hóa đã được chứng minh có hiệu quả trong cuộc chiến chống lại các tổn thương của da gây ra bởi tia cực tím, giúp sửa chữa làn da của bạn.
 
3. Sô cô la đen Các nhà khoa học đang bắt đầu khám phá những lợi ích tuyệt vời mà sô cô la có thể mang lại. Rõ ràng, hạt ca cao có thể làm giảm độ nhạy cảm của da với ánh nắng mặt trời. Thế nên, bạn hãy tìm kiếm cho mình một snar phẩm sô cô la với hàm lượng lớn cacao cao là tốt nhất nếu bạn muốn có được tất cả những lợi ích đáng quý.
 
4. Cá Những lợi ích mà acid béo omega-3 có thể cung cấp cho cơ thể của chúng ta thực sự là điều vô cùng kinh ngạc. Ngoài khả năng bảo vệ hệ tim mạch, omega 3 còn giúp chống lại viêm nhiễm và giúp ngăn ngừa cháy nắng.
 
Ngoài ra, các protein chứa trong cá cũng góp phần quan trọng trong việc sửa chữa tế bào da. Tuy nhiên, bạn nên chọn cá ngừ và cá hồi thay vì một số loại cá có nhiều thủy ngân như cá kiếm, cá mập, cá thu, cá ngói…
 
5. Bưởi hồng Bưởi màu hồng có chứa licopene, một chất chống oxy hóa có thể tăng cường khả năng bảo vệ tự nhiên của da, giúp chống lại các gốc tự do lên dến 3%. Cùng với bưởi, cà chua, dưa hấu, mơ hoặc đu đủ cũng mang đến cho bạn những công dụng tương tự.
 
Như vậy, với danh sách 5 loại thực phẩm hữu ích trên, da của bạn sẽ được bảo vệ tối ưu mỗi khi ra nắng. Do đó, hãy lựa chọn những thực phẩm này nhiều và nhiều hơn nữa trong bữa ăn hàng ngày bạn nhé.

 
 

CAM KẾT MUA HÀNG TẠI
BENEW.VN

Nhận hàng trong vòng 24/7 tại Hà Nội
(thanh toán tiền mặt khi nhận hàng)
Giao hàng nhanh Tại nội thành Hà Nội
Xem hàng tại nhà hài lòng mới thanh toán
Có tem chống hàng giả của bộ Công An
Nhận ngay mẫu thử nghiểm miễn phí
Bí quyết làm đẹp